Quảng cáo bằng bảng hiệu kỹ thuật số là một trong những loại truyền thông điệp hiệu quả nhất tới công chúng. Nhưng nếu doanh nghiệp bạn đang quản lý rất nhiều bảng hiệu điện tử mà mỗi lần chạy quảng cáo lại thay nội dung của từng màn hình sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần có một giải pháp hiệu quả hơn. Đó chính là Digital Signage. Vậy Digital Signage là gì và hiệu quả nó mang lại như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này để cập nhật thêm thông tin nhé!

Digital Signage là gì?

Digital Signage được biết đến như là một công nghệ biển báo kỹ thuật số. Đây là một hình thức hiển thị thông tin khuyến mại, menu nhà hàng… trên các màn hình LCD, LED, PLASMA. Nó có thể được đặt ở các cửa hàng bán lẻ, hệ thống siêu thị, nhà ga, sân bay…

Digital Signage ra đời đã làm thay đổi phương thức quảng cáo truyền thống sang hình thức quảng cáo bằng hình ảnh, video… dựa trên công nghệ 3D, 4D giúp các mẫu quảng cáo trở nên chân thật, sống động và dễ dàng tiếp cận với khách hàng qua những thông điệp ý nghĩa.

Digital Signage mang lại gì cho doanh nghiệp?

Nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của công chúng ngày càng lớn. Cùng với đó là sự khắt khe trong việc lựa chọn địa điểm hay thương hiệu để mua. Vì thế, các doanh nghiệp cần tận dụng giải pháp Digital Signage để chuyển tải các thông tin quảng cáo, menu nhà hàng,… cho khách hàng.

Tiếp cận khách hàng mọi lúc

Digital Signage cho phép bạn kết xuất và hiển thị sống động những nội dung video và âm thanh số hóa thông qua Internet. Bằng việc kết nối IP, người quản trị mạng ở vị trí trung tâm có thể cập nhật nội dung đồng loạt cho nhiều cửa hàng, siêu thị và thậm chí có thể tùy chỉnh nội dung cho một cửa hàng nhất định hoặc theo thời gian nhất định trong ngày.

Đặc biệt, với các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp có thể tận dụng thời gian thanh toán của khách hàng để giới thiệu các chương trình khuyến mại hoặc thông tin ưu đãi lớn.

Xây dựng thương hiệu

Một doanh nghiệp muốn phát triển được cần phải được khách hàng ghi nhớ thương hiệu. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu bằng cách tạo nên các thông điệp nhất quán một cách linh hoạt, lôi cuốn tại các bảng điện tử.

Với những thương hiệu được lặp đi lặp lại nhiều lần thì người tiêu dùng từ việc biết đến sẽ nhớ đến và nhận diện đúng thương hiệu của doanh nghiệp.

Trở thành nhà quảng cáo trung gian

Digital Signage sẽ trở thành phương tiện quảng cáo trung gian cho doanh nghiệp tới khách hàng. Nhưng thay vì phải mất nhiều thời gian, công sức và chi phí như hình thức quảng cáo in ấn thì giải pháp này cho doanh nghiệp quản và thay đổi nội dung nhanh chóng.

Người tiêu dùng bây giờ không chỉ quan tâm đến sản phẩm chất lượng mà còn đòi hòi các doanh nghiệp có cách quảng cáo thú vị để kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Bởi vậy, Digital Signage được đánh giá rất cao trong việc cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng.

Thông qua bài viết này, Hieu Luong hy vọng các bạn đã biết Digital Signage là gì và hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp như thế nào. Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn chi tiết về giải pháp này nhé!