Ngày nay máy vi tính, laptop, ipad không còn xa lạ với giới trẻ nữa. Các sinh viên và giảng viên ngày nay đã được tiếp cận và sử dụng rất nhiều công cụ điện tử hỗ trợ cho đời sống con người. Việc áp dụng các công cụ này hỗ trợ cho việc truyền tải và trao đổi kiến thức cũng đã được áp dụng nhằm khiến các bài giảng càng thêm sinh động hơn. Bên cạnh bảng trắng bút lông hay bảng đen phấn trắng truyền thống, các giảng viên đã sử dụng máy chiếu và màn chiếu cho các giáo trình của mình. Bước tiếp theo của sự phát triển công nghệ hóa môi trường giáo dục này sẽ chính là các màn hình hiển thị thông tin chuyên dụng đa chức năng.

Màn hình chuyên dụng phù hợp và vị trí lắp đặt

Khu vực công cộng

Tại các khuôn viên cơ sở lớn của đại học, muốn tìm đúng tòa nhà hay phòng học có thể là một thách thức lớn. Vì vậy mà các trường cao đẳng và đại học sử dụng màn hình chuyên dụng trong nhà và ngoài trời để hướng dẫn sơ đồ đường đi trong trường. Các màn hình ghép là cách thức mạnh mẽ để gây ấn tượng và giao tiếp trong các khu vực thu hút nhiều người nhất như là sân vận động thể thao, hội sinh viên, hội cựu sinh viên, hội trường lớn và các khu vực tiếp tân tòa nhà.

Phòng học – giảng đường

Màn hình chuyên dụng cảm ứng smartboard và màn hình kỹ thuật số cực kỳ thích hợp để trang bị cho vị trí này

  • Màn hình kỹ thuật số: Đối với máy chiếu, hình ảnh màu sắc có thể bị phụ thuộc vào màn chiếu, chính vì vậy về lâu dài sẽ gây hiện tượng mờ ảnh khiến cho việc học tập và giảng dạy trở nên khó khăn hơn. Màn hình kỹ thuật số sẽ thay thế cho máy chiếu thông thường. Với độ sáng, độ nét cao, hệ thống âm thanh được tích hợp mang đến những giờ học sinh động hơn cả.
  • Màn hình chuyên dụng cảm ứng smartboard: Các màn hình này được tích hợp tính năng cảm ứng đặc biệt cho phép tương tác giữa giảng viên và sinh viên, kết nối, thuyết trình trực tiếp trên màn hình thông qua bút chuyên dụng hoặc dùng ngón tay. Điều đặc biệt, các thông tin được ghi trên màn hình có thể lưu lại và gửi trực tiếp đến từng thành viên trong lớp.

Hành lang

Khu vực này có đông người qua lại, tại đây việc trang bị màn hình hiển thị chuyên dụng sẽ giúp giảng viên và sinh viên có thể theo dõi được các hoạt động, thông tin, thông báo trong và ngoài trường học. Thay vì phải tốn thời gian phổ biến đến từng lớp thì việc trang bị màn hình tại khu vực này sẽ thuận tiện hơn cả.

Vị trí này thích hợp trang bị màn hình kỹ thuật số hoặc màn hình ghép kỹ thuật số.

Thư viện

Khu vực này ở một số trường học rất lớn, việc tìm được loại sách mình cần sẽ tốn rất nhiều thời gian cho nó. Chính vì vậy, áp dụng màn hình chuyên dụng vào khu vực này đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

  • Màn hình chuyên dụng kỹ thuật số sẽ giúp hiển thị thông tin khu vực, loại sách giúp giảng viên sinh viên dễ dàng tìm kiếm được sách mình mong muốn.
  • Màn hình chuyên dụng cảm ứng giúp mọi người có thể tự tương tác và xác định được loại sách mình cần nằm ở khu vực nào.

Giải pháp màn hình kỹ thuật số cho giáo dục là sự cập nhật của xu hướng, bởi:

  • Tăng tính tương tác tạo sự mới mẻ trong trường học
  • Nâng cao hiệu quả giảng dạy và hỗ trợ cho việc học tập
  • Tạo ra môi trường học tập thông minh thông qua hình ảnh, video

Để tìm hiểu nhiều hơn nữa về giải pháp digital signage cho giáo dục hãy liên hệ với tôi:

0963 123 389
hieu.luongxuan@plantynet.vn